06/05/2016 | 0

FDA cấm bán thuốc lá điện tử cho người dưới 18 tuổi

FDA cấm bán thuốc lá điện tử cho người dưới 18 tuổi

New York, New York. (CBS) – Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ, viết tắt là FDA vừa công bố quy định mới về thuốc lá điện tử. Quy định này cấm các cửa hàng bán thuốc lá điện tử cho người dưới 18 tuổi, và hàng trăm nhãn hiệu thuốc lá điện tử khác nhau bị buộc phải được sự chấp thuận của FDA trước khi tung ra thị trường.

Bà Spike Babaian đang điều hành một loạt 3 cửa hàng thuốc lá ở New York đang lo quy định mới của FDA có thể làm tổn hại đến việc kinh doanh của bà. Các nhà sản xuất thuốc lá điện tử cho biết đang vận động liên bang xem xét để cho phép tiếp tục lưu thông các nhãn hiệu của họ trên thị trường. Theo Tổ chức Phục vụ Sức khoẻ của Con người, viết tắt là HHS của Bộ Y tế Hoa Kỳ, những quy định mới của FDA là hợp lý để nhằm bảo vệ người mua thuốc lá điện tử cũng như các loại thuốc lá khác. Quy định mới cấm bán thuốc lá điện tử, thuốc xì gà và loại thuốc điếu cho người chưa đủ 18 tuổi, được ban hành trước thực tế cho thấy ngày càng có nhiều người trẻ hút thuốc lá điện tử tại Hoa Kỳ. Giá thuốc lá điện tử đã tăng thêm 3 Mỹ kim có thể mang lại khoản doanh thu nửa tỉ Mỹ kim cho ngành kinh doanh sản phẩm này trong năm 2015.

Tuy nhiên, việc kinh doanh chậm lại trong thời gian gần đây vì dư luận lo lắng về sự an toàn của loại thuốc lá này. Quy định mới hạn chế việc kinh doanh thuốc lá điện tử sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tới. (Song Châu)