FBI yêu cầu công chúng giúp truy tìm phụ nữ Việt nghi khai thác tình dục trẻ em

FBI yêu cầu công chúng giúp truy tìm phụ nữ Việt nghi khai thác tình dục trẻ em

FBI đang yêu cầu công chúng giúp đỡ để ngăn chặn một nghi can khai tác tình dục trẻ em.

Người phụ nữ đang bị truy lùng chỉ được nêu tên tạm là “Jane Doe 39” xuất hiện trong một đoạn phim với một em nhỏ, được cho là đang bị lạm dụng tình dục. FBI có được đoạn phim này trong một cuộc điều tra và đã chuyển cho Trung Tâm Quốc Gia Tìm Kiếm Trẻ Mất Tích Và Bị Khai Thác NCMEC, một tổ chức hợp tác chặt chẽ với FBI để ngăn chặn những kẻ khai thác trẻ em.

Đặc vụ viên FBI Susan Romash cho hay, một cuộc điều tra thêm khám phá ra những hình ảnh này đã xuất hiện trên mạng. Những nỗ lực đưa vụ này ra trước công chúng nhằm xác định danh tính và bắt giữ Jane Doe 39 là một phần của Chương Trình Báo Động Trẻ Gặp Nguy ECAP và Chiến Dịch Giải Cứu Tôi của FBI.

Đoạn phim cho thấy Jane Doe 39 và một nạn nhân trẻ em đầu tiên được NCMEC ghi nhận hồi tháng Tư năm 2016. Người phụ nữ được mô tả là Á Đông, có lẽ từ 25 tới 35 tuổi, tóc dài màu đen. Nghi can mặc một chiếc áo đầm in hoa màu trắng, vàng, xanh dương và đỏ. Ngoài ra, nghi can nói tiếng Việt trong đoạn phim. Một số bản ghi âm của Jane Doe 39 xuất hiện trên mạng cho thấy nghi can nói với đứa bé bằng tiếng Việt rằng, “Cái này con không có đưa con được. Cái này không có chơi được”.

Bất cứ người nào có thông tin về nghi can này có thể mật báo qua mạng hoặc qua điện thoại cho FBI tại số miễn phí 1-800-CALL-FBI.

Huy Lam / SBTN