07/05/2015 | 0

FBI và cảnh sát Ý triệt phá đường dây ma túy

FBI và cảnh sát Ý triệt phá đường dây ma túy

New York, New York. (Reuters) – Cảnh sát Ý và Hoa Kỳ đã phá vỡ một mạng lưới buôn cocaine lớn, hoạt động từ một tiệm pizza ở thành phố New York, bắt giữ 13 người ý có liên hệ tới tội phạm có tổ chức.

Cảnh sát Ý và FBI đã bắt giữ các nghi can khi họ đang ngủ trong nhà ở khu vực Calabria. Cuộc điều tra kéo dài 1 năm, được gọi là Hoạt Động Columbus, do các nhà điều tra liên bang ở Brooklyn và các công tố viên ở Calabria dẫn đầu. Calabria là khu vực hoạt động của nhóm mafia Ndrangheta, giống như Cosa Nostra ở Sicily. Theo các nhà điều tra, ông trùm Gregorio Gigliotti là một thành viên của gia đình tội phạm Genovese, nổi tiếng tại New York. Mạng lưới này bị cáo buộc tổ chức việc cận chuyển cocaine từ Costa Rica tới Hoa Kỳ và Âu châu.

Tháng trước, ông Gigliotti, 59 tuổi, sanh trưởng ở Calabria, chủ tiệm pizza ở khu phố Queens, New York, bị truy tố cùng với vợ và con trai vì mang lậu cocaine vào Hoa Kỳ. Nếu bị kết tội, họ có thể phải lãnh án tối thiểu là 15 năm tù. Tại tiệm pizza và nhà của ông Gigliotti, cảnh sát thu giữ được hon 100,000 tiền mặt, sáu khẩu súng ngắn, một súng trường. Ông Chris Warrener, người đứng đầu điều tra tội phạm có tổ chức đa quốc gia của FBI cho biết cuộc điều tra cũng cung cấp cho nhà chức trách hiểu biết mới về phương thức hoạt động của các nhóm tội phạm hiện đại. (Nguyên Trân)