06/09/2014 | 1

FBI truy nã một người Massachusetts có thể đang giúp phiến quân Hồi Giáo

FBI truy nã một người Massachusetts có thể đang giúp phiến quân Hồi Giáo

Washington, DC. (Reuters) – Theo nguồn tin tình báo, FBI đưa tên một người ở Boston vào danh sách những kẻ khủng bố bị truy nã.

Nguồn tin cho rằng FBI nghi ngờ Ahmad Abousamra giúp đỡ Quốc gia Hồi giáo bằng chiến dịch truyền thông xã hội ở Hoa Kỳ. Nguồn tin nói Ahmad Abousamra hội đủ điều kiện thuận lợi cho Quốc gia Hồi giáo sau khi tuyển dụng ông này. Ahmad lớn lên ở Boston, vẫn giữ passport Hoa Kỳ và Syria, tốt nghiệp Đại học Northeastern ở Boston với bằng cử nhân công nghệ điện toán. Ở độ tuổi 30, Ahmad thông thạo tiếng Anh lẫn tiếng Ả Rập.

FBI công bố đoạn băng ghi âm mà họ cho là giọng của Ahmad, nhưng không rõ ông ta đang nói với ai. Trong đoạn băng, Ahmad nói họ không có lệnh bắt, họ không có quyền làm điều đó. Và Ahmad yêu cầu người này lần sau phải nhắc với mẹ anh ta như vậy, vì họ có thể đe dọa bà. Mặc dù FBI không xác nhận vai trò của Ahmad trong Quốc gia Hồi giáo, họ vẫn tìm kiếm xem ông ta có tham gia vào nhóm phiến quân giết người không, đặc biệt là các trang truyền thông xã hội bằng tiếng Anh, gồm Facebook, Tweeter và một tạp chí online. Lần cuối cùng Ahmad được nhìn thấy ở Syria với một phụ nữ và một đứa trẻ, được cho là vợ và con gái của ông ta. (M. Đức)