07/02/2021 | 9

FBI tổ chức lễ tưởng niệm hai cảnh sát bị sát hại

FBI tổ chức lễ tưởng niệm hai cảnh sát bị sát hại

Ảnh: Reuters

Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) sẽ tổ chức hai lễ tưởng niệm các Cảnh sát FBI Daniel Alfin và Laura Schwartzenberger. Hai viên cảnh sát trên đã bị bắn chết vào cuối tuần qua khi thi hành lệnh truy nã trong một vụ án ấu dâm vào thứ ba (ngày 2 tháng 2).

Bà Schwartzenberger, 43 tuổi, được vinh danh tại Sân vận động Hard Rock Stadium ở Miami vào chiều thứ Bảy (ngày 6 tháng 2), trong khi ông Alfin, 36 tuổi, được vinh danh vào Chủ nhật (ngày 7 tháng 2). Đám tang đã đến sân vận động trước 2 giờ chiều, được hộ tống bởi một đoàn xe gồm những nhân viên khẩn cấp.

Bà Laura Schwartzenberger gia nhập FBI vào năm 2005 và trở thành thành viên nữ SWAT đầu tiên và duy nhất ở Albuquerque, New Mexico vào năm 2007. Bà chuyển đến Miami vào năm 2010 để tham gia đội chống tội phạm bạo lực chống trẻ em. Bà Schwartzenberger có chồng và hai con nhỏ. Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp sẽ tụ tập vào Chủ nhật tại cùng một địa điểm để tôn vinh cuộc đời của Cảnh sát FBI Daniel Alfin, người đã bị tử vong khi thi hành lệnh truy nã cùng bà Schwartzenberger.

Ông Alfin đã làm việc trong FBI hơn một thập niên và giải quyết các tội ác liên quan đến các vụ án trẻ em trong sáu năm qua. Năm 2017, ông là thành viên của nhóm đã đánh sập trang web khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới, dẫn đến việc xác định hoặc giải cứu 296 trẻ em bị lạm dụng tình dục và bắt giữ 548 nghi can trên toàn thế giới.  (BBT)