28/06/2017 | 0

FBI tìm được chiếc xe liên quan đến vụ du học sinh Trung Cộng mất tích

FBI tìm được chiếc xe liên quan đến vụ du học sinh Trung Cộng mất tích

Champaign, Illinois – Cơ quan điều tra FBI đã tìm được chiếc xe liên quan đến vụ du học sinh Trung Cộng mất tích tại Illinois vào đầu tháng này.

Trong các video từ camera an ninh, cô Zhang Yingying, 26 tuổi, được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 9 tháng 6, khi bước lên một chiếc xe Saturn Astra màu đen. Khi đó, cô Zhang vừa bước xuống khỏi 1 xe bus công cộng và đứng bên lề đường. Chiếc Saturn Astra đã tấp vào lề, và cô Zhang có một cuộc trao đổi ngắn với tài xế trước khi cô bước lên xe.

FBI cho biết, chiếc xe có vẻ như được điều khiển bởi 1 người đàn ông da trắng, và người này từng lái xe lòng vòng trong khu vực trước khi tiếp cận cô Zhang. Kể từ khi hình ảnh về chiếc xe được công bố, FBI đã nhận được rất nhiều thông tin chỉ dẫn. Đại diện FBI từ chối cung cấp thêm chi tiết về chiếc xe, nhưng nói rằng họ đã tìm thêm được một số manh mối mới, và cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

FBI trước đó đã treo thưởng $10,000 Mỹ kim cho ai cung cấp thông tin giúp tìm ra cô Zhang. Vụ mất tích được coi là một vụ bắt cóc, nhưng cảnh sát vẫn không loại trừ các tình huống khác. Cô Zhang là nghiên cứu sinh ngành Khoa học nông nghiệp, và đang chuẩn bị theo học bậc tiến sĩ tại Đại học Illinois vào mùa thu này. Gia đình cô Zhang đã từ Trung Cộng đến Illinois, ở trong một ký túc xá của trường đại học, để chờ tin về cuộc điều tra.

Đại học Illinois là nơi có số lượng sinh viên Trung Cộng nhiều nhất so với mọi trường đại học Hoa Kỳ. (Mai Đức)