04/11/2016 | 0

FBI: Tài liệu giả nhắm vào bà Clinton

FBI: Tài liệu giả nhắm vào bà Clinton

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Theo những người am hiểu về vấn đề này, FBI và các cơ quan tình báo Mỹ đang thẩm định các tài liệu giả mạo nhằm làm mất uy tín chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Đây là một phần của cuộc điều tra rộng lớn hơn, vào nỗ lực muốn phá vỡ cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ của hacker Nga. Theo một số người am hiểu vấn đề, Thượng nghị sĩ Tom Carper là một thành viên Dân Chủ trong ủy ban Nội An Thượng Viện, vừa chuyển một tài liệu sang FBI để điều tra, với lý do tên của ông và văn phòng của ông trên tài liệu này là giả mạo. Một nguồn tin nhìn thấy tài liệu giả nói với Reuters rằng trong lá thư giả mạo, ông Carper viết cho bà Clinton rằng đảng Dân Chủ sẽ không để bà thất cử. Nguồn tin cho biết lá thư giả mạo tên ông Carper là một trong nhiều tài liệu giả mạo được chuyển cho FBI và Bộ Tư pháp trong những tuần gần đây, để các cơ quan này xem xét.

Một phát ngôn viên của ông Carper từ chối đưa ra bình luận. Trong cuộc điều tra liệu hacker Nga có liên quan tới những lần đột nhập vào mạng của đảng Dân Chủ và của chiến dịch tranh cử của bà Clinton không, FBI cũng yêu cầu đảng Dân Chủ cung cấp bảm copy của nhiều tài liệu nghi ngờ là giả mạo khác, được tung ra ngoài cùng với email và tài liệu thật sau khi các hệ thống mạng bị đột nhập. Một phát ngôn viên của FBI xác nhận họ nhận được khiếu nại về một lá thư giả, được cho là có liên quan tới cuộc bầu cử nhưng từ chối bình luận thêm.

Theo nguồn tin của Reuters, hiện nay FBI đang thẩm định nhiều tài liệu giả khác đang lần lượt xuất hiện trong thời gian gần đây. (Mai Đức)