01/06/2020 | 0

FBI mở cuộc điều tra về cái chết của cô Breonna Taylor

FBI mở cuộc điều tra về cái chết của cô Breonna Taylor

Theo bản tin của ABC News, FBI ở Louisville, Kentucky đã mở cuộc điều tra về cái chết của cô Breonna Taylor, một nhân viên làm việc tuyến đầu và bị bắn chết trong vụ nổ súng có liên quan đến cảnh sát.

Vào ngày 13/03/2020, Taylor và bạn trai của cô, Kenneth Walker, đang ngủ trong nhà của họ ở Springfield Drive thì cảnh sát từ sở sảnh sát Louisville Metro cố gắng thực hiện lệnh khám xét “không gõ cửa trước”. Theo đơn kiện do mẹ của cô Taylor, bà Tamika Palmer đệ trình hồi tháng 04/2020, ba cảnh sát mặc thường phục đã mở cửa vào nhà của Taylor và nổ súng trong nhà của họ một cách “mù quáng”.

Cô Taylor là một nhân viên cấp cứu y tế có chứng chỉ hành nghề, đã bị bắn ít nhất 8 lần và chết tại chổ. Theo lệnh khám xét, cô Taylor bị buộc tội nhận các gói bưu kiện cho một người bạn trai cũ đang bị cảnh sát điều tra về tội buôn lậu ma túy và sử dụng địa chỉ của cô.

Cảnh sát cho hay họ đã nhiều lần gõ cửa trước khi phá cửa vào và đã bị bắn. Bạn tại của cô Taylor là Walker nói rằng anh đã gọi 911 trước khi nổ súng. Anh Walker, 27 tuổi bị buộc tội bắn vào chân trung sĩ Jonathan Mattingly.

Hôm thứ Sáu (29/05/2020), biện lý quận Jefferson, Tom Wine nói rằng do thương tích của ông Mattingly không phải do đồng đội gây ra, ông đã đồng ý hủy buộc tội anh Walker trong thời gian chờ cáo trạng. Trong cuộc họp báo sau vụ nổ súng, giám đốc sở cảnh sát Louisville, Steve Conrad cho hay các cảnh sát đó khi làm nhiệm vụ đã không đeo máy quay gắn trên người. (BBT)

TAGS: Breonna