09/08/2017 | 0

FBI lục soát nhà cựu trưởng ban tranh cử 2016 của tổng thống Trump

FBI lục soát nhà cựu trưởng ban tranh cử 2016 của tổng thống Trump

Washington DC. (Reuters) – Phát ngôn viên của ông Paul Manafort, cựu trưởng ban tranh cử 2016 của Tổng Thống Donald Trump, sáng nay 9 tháng 8 xác nhận việc nhân viên FBI đến lục soát nhà riêng của ông Manafort vào cuối tháng 7.

Phát ngôn viên Jason Maloni cung cấp thông tin trên cho CNN, nói rằng nhân viên FBI thực thi lệnh khám xét tại một trong những ngôi nhà riêng của ông Manafort. Trong thời gian qua, ông Manafort liên tục hợp tác với các cơ quan công lực, tuân thủ mọi yêu cầu nghiêm túc khác của các cơ quan điều tra, và ông cũng làm như vậy trong trường hợp này.

Washington Post là hãng thông tấn đầu tiên đưa tin về vụ khám xét nhà riêng của ông Manafort. Bản tin nói rằng sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 26 tháng 7, chỉ một ngày sau khi ông Manafort tự nguyện gặp gỡ các thành viên của ủy ban tình báo Thượng Viện. Bản tin cho biết việc lục soát bên trong nhà được tiến hành trước lúc bình minh và hoàn toàn không có báo trước. Bằng việc sử dụng một lệnh khám xét, nhân viên FBI chính thức có mặt bên trong ngôi nhà của ông Manafort ở Alexandria, Virginia, tịch thu các tài liệu và nhiều hồ sơ khác có thể có liên quan tới cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016, tìm cách thay đổi kết quả để ủng hộ ông Trump.

Theo CNN, từ ngày nhậm chức tới nay, tổng thống và các phụ tá của ông 12 lần bác bỏ cáo buộc thông đồng với người Nga, bác bỏ các cuộc tiếp xúc với người Nga trong thời gian tranh cử. (Mai Đức)