07/01/2015 | 1

FBI làm việc với cơ quan công lực Pháp để điều ra vũ tấn công tại Paris

FBI làm việc với cơ quan công lực Pháp để điều ra vũ tấn công tại Paris

New York, New York. (Reuters) – Giám đốc Jame Comey thông báo FBI đang làm việc với cơ quan công lực Pháp để đưa những kẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công trụ sở tòa báo Charlie Hebdo ở Paris ra trước công lý.

Tuyên bố trên được ông Comey đưa ra tại Hội Nghị Quốc Tế về An Ninh Mạng ở New York, sau khi các tay súng tấn công văn phòng của tuần báo trào phúng Charlie Hebdo tại thủ đô Pháp vào sáng Thứ Tư ngày 7 tháng 1. Ông Comey cũng bày tỏ lời chia buồn tới người dân Pháp. Theo ông Comey, FBI có quan hệ mật thiết với các đối tác trong cơ quan công lực Pháp và các cơ quan chống khủng bố. Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp Pháp đưa các thủ phạm ra trước pháp luật.

Những tay súng trùm kín đầu xông vào các văn phòng của tuần báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris vào sáng Thứ Tư. Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất của phiến quân trên đất Pháp trong nhiều thập niên gần đây. Những người bị thiệt mạng bao gồm những biên tập viên hàng đầu của tòa báo cùng hai cảnh sát. Một phiến quân của nhóm Quốc Gia Hồi Giáo ca ngợi cuộc tấn công và tuyên bố đây là hành động trả thù cho những lời lăng mạ Hồi Giáo. (Nguyên Trân)