04/06/2014 | 0

FBI khuyến khích phụ huynh tải xuống ứng dụng tìm trẻ bị mất tích

FBI khuyến khích phụ huynh tải xuống ứng dụng tìm trẻ bị mất tích

Washington, DC. (CBS) – FBI đang khuyến khích phụ huynh tải xuống một ứng dụng có thể là cứu cánh trong lúc nguy cấp. Công cụ điện thoại thông minh được thiết kế để báo cáo về một đứa trẻ bị mất tích.
Đặc vụ FBI Timothy Gallagher điều tra về các trường hợp trẻ em mất tích trong hơn 20 năm qua. Ông nói thông tin vài giờ đầu tiên sau khi đứa trẻ mất tích rất quan trọng, phụ huynh phải là người cung cấp thông tin này nhiều lần cho cảnh sát.
Thông thường, trong lúc hoảng sợ, phụ huynh không thể đưa ra miêu tả chính xác về đứa trẻ vừa mất tích. Ông cho biết nhiều phụ huynh vừa run rẩy soạn hình ảnh đứa trẻ, vừa cố nhớ xem đứa trẻ cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu.
Giờ đây phụ huynh không cần lo lắng chuyện đó, vì ứng dụng ID trẻ em của FBI sẽ cung cấp tất cả mọi dữ liệu. Từ khi FBI giới thiệu ứng dụng này, có 140 ngàn người tải xuống cho điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ.
Chỉ với một cái click, ứng dụng cho phép phụ huynh gởi hình ảnh và tất cả chi tiết của đứa trẻ tới hàng ngàn nhân viên thực thi pháp luật. Ông Timothy Gallagher nói nếu đứa trẻ bị mất tích, phụ huynh chỉ cần bấm nút, thông tin truyền đi nhanh hơn việc gọi 911.
FBI khuyến khích phụ huynh nên tải ứng dụng về trong khi bọn trẻ bắt đầu các hoạt động mùa hè. (B. Nga)