17/07/2015 | 0

FBI không tìm thấy liên quan giữa nghi can Tennessee với khủng bố quốc tế

FBI không tìm thấy liên quan giữa nghi can Tennessee với khủng bố quốc tế

Chattanooga, Tennessee. (Reuters) – FBI cho biết không tìm thấy liên quan giữa nghi can bắn chết 4 thủ quân lục chiến ở Chattanooga, Tennessee, với một tổ chức khủng bố quốc tế nào.

Tại buổi họp báo hôm thứ Năm, FBI nói vẫn tìm động cơ phía sau hai cuộc tấn công cơ sở quân sự, khiến 4 người chết và 3 người khác bị thương. Edward Reinhold là đặc vụ phụ trách văn phòng FBI ở Knoxville, nói rằng tại thời điểm đó, họ không biết động cơ giết người của nghi can là gì. Các nhà chức trách xác nhận danh tính nghi can là Mohammod Abdulazeez. Theo cảnh sát địa phương, nghi can được cho là một người sống trong khu vực và hành động một mình. Thị trưởng Chattagnooga Andy Berke tổ chức cuộc họp báo gần hiện trường, thông báo tình hình của ba người bị thương trong đó có một cảnh sát. Họ được đưa vào bệnh viện Erlanger điều trị và hiện nay sức khỏe ổn định. Có mặt trong buổi họp báo, công tố viên liên bang Bill Killian cho biết các nhà chức trách xem đây là hành vi của chủ nghĩa khủng bố nội địa.

Tuy nhiên họ chưa hiểu được động cơ của tội ác. Đặc vụ FBI Ed Reinhold nói nghi can tấn công vào hai địa điểm riêng biệt. Nghi can lái chiếc Mustang tới trung tâm tuyển mộ hải quân trước, xả súng vào nhưng không ai bị thương. Sau đó nghi can lái xe tới trung tâm trừ bị Hải quân cách đó 6 dặm, bắn chết 4 thủy quân lục chiến trước khi bị giết trong cuộc giao tranh với cảnh sát. (Mai Đức)