03/04/2016 | 1

FBI hỗ trợ cảnh sát mở Iphone

FBI hỗ trợ cảnh sát mở Iphone

Washington, DC. (CBS) – Chưa đầy một tuần sau khi FBI có thể mở khóa chiếc iPhone mà Syed Farrok, tay súng trong vụ tấn công San Bernandino sử dụng, các nhà điều tra liên bang cam kết giúp các sở cảnh sát địa phương đang phải đối mặt với vấn đề tương tự.

Trong một bức thư gởi cho các sở cảnh sát địa phương, FBI đề nghị hỗ trợ truy cập vào điện thoại của hãng Apple trong trường hợp điện thoại có thể chứa bằng chứng. Đầu tuần này, Bộ Tư Pháp đã bãi bỏ nỗ lực pháp lý để buộc Apple hỗ trợ trong việc mở khóa iPhone mà Farook sử dụng, tránh được xung đột giữa hãng công nghệ khổng lồ và chính phủ liên bang.

Theo thông cáo của bộ Tư Pháp, các nhà điều tra liên bang có thể truy cập được vào nội dung của chiếc điện thoại với sự hỗ trợ của bên thứ ba. Bộ Tư Pháp từ cho tiết lộ tên của bên thứ ba liên quan và cũng không cho biết chi tiết về công nghệ phá mã. Một viên chức chính phủ xác nhận với CBS News vào đầu tuần này rằng FBI hiện sở hữu độc quyền phương pháp đó. Cơ quan công lực địa phương vẫn luôn mong muốn có sự giúp đỡ từ FBI.

Một công tố viên tiểu bang Arkansas hôm Thứ Tư thông báo văn phòng FBI tại Little Rock sẽ giúp mở khóa chiếc iPhone do hai trong số các nghi can giết người ở Arkansas sử dụng, mặc dù FBI cho biết họ chưa xem xét thiết bị và không chắc có thể giúp được. (Nguyên Trân)