16/11/2015 | 0

FBI điều tra vụ vũ khí biến mất ở TT Dự bị Quân đội Massachusetts

FBI điều tra vụ vũ khí biến mất ở TT Dự bị Quân đội Massachusetts

Worcester, Massachusetts. (Reuters) – Theo NBC, Cơ quan Điều tra FBI cho biết đang điều tra một phát hiện đáng báo động, đó là một số lớn vũ khí biến mất trong kho của Trung tâm Dự bị Quân đội ở Massachusetts.

Hôm Chủ Nhật, Hank Shaw là viên chức FBI cho biết họ đang điều tra vụ này. Họ có nguồn lực tìm kiếm bằng chứng tại hiện trường, cũng như mở rộng mọi khả năng cuộc điều tra. Thống đốc Massachusetts Charlie Baker cho biết một số lớn vũ khí biến mất, sau cuộc đột nhập vào Trung tâm Dự bị của Quân đội Hoa Kỳ ở Worcester ngày 14 tháng 11. Thống đốc Baker cho biết thêm các cơ quan công lực địa phương, tiểu bang và liên bang, kết hợp với FBI được thông báo về vụ vũ khí biến mất khỏi kho.

Theo ông Shaw, chưa có dấu hiệu cho thấy số vũ khí này liên quan tới các mối đe dọa khủng bố nào, và các viên chức đang làm việc để thu hồi chúng ngay tập tức. Số vũ khí trên biến mất khỏi một kho hàng quân sự tọa lạc tại một khu vực đông đúc, và được một lớp hàng rào kẽm gai bao quanh. NBC cho biết họ không rõ loại vũ khí nào bị lấy, có bao nhiêu vũ khí biến mất và có nghi can nào được nhận dạng.

Thông tin được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Hoa Kỳ củng cố và tăng cường an ninh, sau khi phiến quân quốc gia Hồi giáo tấn công Paris và giết chết 129 người. (Mai Đức)