17/07/2015 | 0

FBI điều tra vụ nổ súng ở Tennessee

FBI điều tra vụ nổ súng ở Tennessee

Washington, DC. (Reuters) – Trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết Tổng Thống Barack Obama đã được các cố vấn an ninh thông báo về vụ nổ súng ở Chattanooga, Tennessee.

Hiện FBI đang điều tra động cơ vụ nổ súng ở Tennessee, trong đó có khả năng khủng bố trong nước. Một viên chức FBI nói vào thời điểm này, các nhà điều tra đang cố gắng xác định liệu nghi can có liên lạc gì với các phiến quân hoặc các nhóm phiến quân hay không. Họ chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy bất kỳ ai ngoài nghi can tham gia vào vụ nổ súng làm bốn thủy quân lục chiến bị thiệt mạng ở Tennessee.

Tại một cuộc họp báo vào tối Thứ Năm, nhân viên FBI Ed Reinhold tuyên bố tay súng ban đầu bắn từ bên trong xe của mình khi anh ta lái qua một trung tâm tuyển mộ quân sự tại một khu buôn bán. Theo ông Reinhold, sau đó hung thủ lái tới một địa điểm quân sự khác, ra khỏi xe và bắn chết 4 thủy quân lục chiến. Các nhà điều tra không tin công chúng nói chung bị đe dọa sau vụ nổ súng.

Vụ nổ súng xảy ra vào thời điểm, khi quân đội và cơ quan công lực Hoa Kỳ ngày càng quan ngại về mối đe dọa của những con sói đơn độc nhắm vào các mục tiêu trong nước. (Nguyên Trân)