26/12/2016 | 0

FBI điều tra vụ FDIC bị đột nhập có liên quan tới quân đội Trung Cộng

FBI điều tra vụ FDIC bị đột nhập có liên quan tới quân đội Trung Cộng

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Hiện nay FBI đang điều tra xem hacker – được quân đội Trung Cộng hỗ trợ – xâm nhập vào hệ thống computer của Công ty bảo hiểm tiền gởi Liên bang, gọi tắt là FDIC, bằng cách nào.

Theo Reuters, viên chức FDIC cáo buộc quân đội Trung Cộng là tổ chức đứng sau vụ tấn công này. Hacker đột nhập vào hàng chục chiếc máy computer, trong đó có một chiếc thuộc về cựu Chủ tịch FDIC Sheila Bair. Reuters giải thích FDIC là một trong những cơ quan liên bang hàng đầu, chuyên giám sát các ngân hàng thương mại cũng như bảo vệ thông tin về hàng triệu khoản tiền gửi của người Mỹ. Do đó, dữ liệu của công ty FDIC vô cùng quan trọng. Ngoài ra, FDIC còn nắm trong tay các kế hoạch tối mật liên quan đến cách các ngân hàng lớn giải quyết việc khai phá sản.

Reuters trích lời một số nguồn tin hiểu rõ sự việc, nói rằng hiện nay FBI vẫn tiếp tục điều tra mặc dù họ chưa rõ FBI bắt đầu điều tra vào lúc nào. Dường như hacker Trung Cộng vẫn không ngừng nỗ lực tấn công vào hệ thống mạng của FDIC.

Trong thời gian qua, FDIC thông báo họ phát hiện 159 vụ vi phạm an ninh mạng, trong đó có 7 lần đột nhập rất lớn. Trước những cáo buộc của chính phủ Hoa Kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Cộng Hoa Xuân Doanh trả lời rằng nếu Hoa Kỳ không có bằng chứng chắc chắn, không thể xác định cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ đâu, thì khoan cáo buộc cho quân đội của nước họ. (Mai Đức)