18/09/2016 | 0

FBI điều tra nụ nổ bom ống gần cuộc chạy đua ở New Jersey

FBI điều tra nụ nổ bom ống gần cuộc chạy đua ở New Jersey

Tin Seaside Park, New Jersey. (Reuters) – FBI thông báo đang điều tra một trái bom nhỏ, phát nổ gần cuộc chạy đua ở New Jersey. Không có ai bị thương.

Cảnh sát tin rằng đây là một vụ tấn công có chủ ý. Theo biện lý cuộc quận Ocean, các cấu trúc xung quanh không bị hư hại, sau khi thiết bị phát nổ vào khoảng 9 giờ 35 phút sáng qua trong một thùng rác, trước cuộc chạy đua năm cây số ở Seaside Park, một khu nghỉ dưỡng cách thành phố New York khoảng 80 dặm về phía Nam. Một cư dân địa phương cho biết ông đầu tiên thấy khói bốc lên từ sau một đụn cát. Khi tới gần hơn, ông thấy một thùng rác vẫn đang bốc khói, các mảnh bom vung vãi khắp nơi.

Vụ nổ nhắc lại ký ức đen tối về vụ nổ gây chết người tại điểm kết thúc cuộc đua Boston Marathon vào năm 2013, làm 3 người bị thiệt mạng và hơn 260 người bị thương. Nhà chức trách ngay lập tức hủy cuộc đua Seaside Semper Five 5K, đóng bãi biển và các con đường xung quanh, di tản hàng chục căn nhà khi tìm kiếm xem có thêm thiết bị nào không.

Cuộc đua từ thiện được tổ chức để gây quỹ cho các cựu chiến binh và gia đình những người bị thiệt mạng khi phục vụ trong quân đội. (Nguyên Trân)