14/04/2018 | 2

FBI điều tra những thỏa thuận làm ăn riêng của luật sư Michael Cohen

FBI điều tra những thỏa thuận làm ăn riêng của luật sư Michael Cohen

Washington, DC. (CBS) – Các công tố viên liên bang cho biết trong hồ sơ tòa án vào hôm Thứ Sáu 13/04 rằng, cuộc điều tra hình sự dẫn tới việc họ khám xét văn phòng luật sư riêng của Tổng Thống Trump- ông Michael Cohen- là tập trung và các thỏa thuận làm ăn cá nhân của luật sư đã diễn ra trong nhiều tháng.

Trong hồ sơ nộp lên tòa tại New York, các công tố viên nói tội phạm đang được điều tra liên quan tới hành động che giấu và nghi ngờ gian lận. Họ cũng nói rõ rằng các nhà điều tra thu thập bằng chứng rộng trong một thời gian, trong khuôn khổ cuộc điều tra đại bồi thẩm đoàn đang diễn ra.

Cảnh sát đã tìm kiếm nhiều tài khoản email của ông Cohen, sau khi được lệnh khám xét trước đó. Họ nói thêm rằng không có email nào trong số đó trao đổi với ông Trump.

Trong phần chú thích, các công tố viên viết rằng dù cuộc điều tra được công tố viên đặc biệt Robert Mueller giao cho các công tố viên ở New York, nó được tiến hành độc lập.

Ông Cohen phủ nhận hành động sai trái. Ông Trump gọi cuộc khám xét là cuộc săn phù thủy và tấn công vào đất nước, vi phạm qui định giữ bí mật thông tin liên lạc giữa luật sư và thân chủ. (Nguyên Trân)