28/12/2019 | 1

FBI điều tra nhiều nhân vật dính líu đến hành vi phạm pháp của nhà đầu tư Jeffrey Epstein

FBI điều tra nhiều nhân vật dính líu đến hành vi phạm pháp của nhà đầu tư Jeffrey Epstein

Ảnh: Reuters

FBI hiện đang điều tra bà Ghislaine Maxwell, một công dân Anh Quốc, và một số người khác có liên quan đến nhà đầu tư Hoa Kỳ Jeffrey Epstein, người tự sát trong khi chờ xét xử về tội buôn bán tình dục.

Các nguồn tin cho biết trọng tâm chính của cuộc điều tra là bà Maxwell, một cộng sự lâu năm của ông Epstein và những người khác “tạo điều kiện” cho hành vi bất hợp pháp của ông Epstein. Bà Maxwell chưa bị cáo buộc về hành vi vi phạm hình sự.

Các luật sư Jeffrey Pagliuca và Ty Gee của bà không trả lời yêu cầu bình luận. Các nguồn tin cho biết FBI cũng đang lần theo nhiều đầu mối, thu được từ những phụ nữ từng liên lạc với đường dây nóng mà cơ quan này thiết lập tại văn phòng của họ ở New York sau vụ bắt giữ ông Epstein hồi tháng 7.

Một trong những nguồn tin cho biết cuộc điều tra vẫn còn ở giai đoạn đầu. Các nguồn tin này từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết hoặc xác định danh tính những người họ đang điều tra ngoài bà Maxwell. Tuy nhiên, họ cho biết FBI hiện không có kế hoạch phỏng vấn Hoàng tử Anh Quốc Andrew, một người bạn của ông Epstein.

Một đại diện của hoàng gia Anh Quốc cho biết việc cơ quan này có phỏng vấn ông Andrew hay không là “vấn đề của FBI”.(BBT)