31/12/2014 | 1

FBI điều tra ngân hàng trả thù tin tặc

FBI điều tra ngân hàng trả thù tin tặc

Washington, DC. (CBS) – Các công ty Hoa Kỳ đang tìm cách chống lại các cuộc tin tặc, chẳng hạn như cuộc tấn công gần đây vào Sony Picuters.

Một trong những biện pháp mà họ sử dụng được gọi là hack trả thù. Các công ty bị tin tặc tấn công sẽ cố gắng hack những kẻ tấn công mình, để làm tê liệt hệ thống của chúng hay để lấy lại các thông tin bị đánh cắp. Tuy nhiên theo luật pháp Hoa Kỳ thì đây là việc làm bất hợp pháp. Nay FBI đang xem xét một số ngân hàng lớn nhất nước để coi liệu họ có trả thù quá xa hay không. Năm 2012, chính phủ Hoa Kỳ công bố Iran đứng đằng sau vụ tin tặc vào một số tổ chức ngân hàng lớn nhất nước. Các ngân hàng ngay sau đó đã gặp mặt các viên chức Hoa Kỳ. Theo Bloomberg News, một nhân vật từ JP Morgan đề xuất các ngân hàng tấn công trở lại bằng cách đóng các máy chủ của Iran. FBI đang tìm hiểu người đóng các máy chủ là ai.

Theo Luật Gian Lận và Lạm Dụng Máy Điện Toán, được thông qua gần 30 năm trước, các công ty Hoa Kỳ không thể truy cập các máy điện toán bên ngoài để làm máy chủ bị quá tải, nhằm lấy lại các thông tin bị đánh cắp hoặc ngay cả ngăn chặn một cuộc tấn công sắp xảy ra. Tuy nhiên tình hình hiện nay là các công ty đang tìm mọi cách để tự bảo vệ. Họ phải cố gắng và giữ các tin tặc không xâm nhập được vào mạng của mình.

Vụ tấn công gần đây vào hãng Sony cho thấy FBI chỉ có thể giúp tìm ra ai là người đứng đằng sau vụ tấn công và có thể cung cấp thông tin để làm thế nào để chặn tin tặc xâm nhập vào mạng của mình, nhưng tới thời điểm đó, thông tin đã bị đánh cắp. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc