12/01/2021 | 9

FBI công bố các cuộc biểu tình có vũ trang sẽ diễn ra ở 50 tiểu bang Hoa Kỳ từ nay đến ngày tân tổng thống nhậm chức

FBI công bố các cuộc biểu tình có vũ trang sẽ diễn ra ở 50 tiểu bang Hoa Kỳ từ nay đến ngày tân tổng thống nhậm chức

Ảnh: Reuters

Theo báo cáo nội bộ của Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) do ABC News thu được, bắt đầu từ tuần này cho đến ngày tân tổng thống nhậm chức, các cuộc biểu tình có vũ trang sẽ diễn ra ở 50 tiểu bang. Ngoài ra, FBI đã nhận được thông tin trong những ngày gần đây về một nhóm đang kêu gọi “tấn công” các tòa án và tòa nhà hành chính của tiểu bang, địa phương và liên bang trong trường hợp Tổng thống Trump bị loại khỏi chức vụ tổng thống trước Ngày nhậm chức.

Nhóm này cũng đang lên kế hoạch “làm mưa làm gió” tại các văn phòng chính phủ ở mọi tiểu bang vào Ngày nhậm chức 20 tháng 1, bất kể các tiểu bang chứng nhận phiếu đại cử tri cho ông Biden hay Tổng thống Trump. Báo cáo nội bộ cũng bao gồm một bản đồ cho thấy mức độ hoạt động của các cơ quan hành pháp liên quan đến các mối đe dọa tiềm ẩn xung quanh chứng nhận bầu cử và lễ nhậm chức.

Ông Ed Farrell, cựu Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ tại Chicago, cho biết lực lượng hành pháp sẽ cần Vệ binh Quốc gia giúp đỡ tại một số địa điểm. Tướng Daniel Hokanson, Bộ trưởng Bộ Vệ binh Quốc gia, nói với các phóng viên rằng Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng đang xem xét bất kỳ vấn đề nào trên toàn quốc.

Tính đến Chủ nhật (10 tháng 1), khoảng 29 cá nhân và / hoặc tài khoản mạng xã hội của những cá nhân xâm nhập Tòa nhà Quốc hội bất hợp pháp vào ngày 6 tháng 1 đã được xác định. FBI đã nhận được gần 70,000 tin mật hiện đang được xem xét. Bên cạnh những thông tin do FBI phân phối, văn phòng tình báo của Bộ Nội an cũng đã công bố báo cáo tình hình với tiêu đề “Các mối đe dọa xung quanh ngày chứng nhận phiếu Đại Cử tri đoàn 2021.”

Báo cáo này được công bố một ngày sau cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội. Từ đó, các Tòa nhà Quốc hội tiểu bang trên toàn quốc đã tăng cường an ninh, điều động các đơn vị Vệ binh Quốc gia, các đội SWAT và cảnh sát bổ sung. (BBT)