24/12/2014 | 0

FBI cảnh báo phiến quân Hồi Giáo sẽ đánh sập cầu Mississippi River

FBI cảnh báo phiến quân Hồi Giáo sẽ đánh sập cầu Mississippi River

Arkansas, Tennessee Border. (Reuters) – Một phát ngôn viên của Cơ quan Điều tra Liên bang cho biết FBI đã cảnh báo chính quyền địa phương về một mối đe dọa, đó là phiến quân Quốc gia Hồi giáo sẽ cho nổ tung cây cầu bắc qua sông Mississippi, nối liền Tennessee và Arkansas.

Tại buổi họp báo hôm thứ Ba, phát ngôn viên Chris Allen xác nhận FBI đã truyền đạt mối đe dọa tấn công này cho các sở cảnh sát địa phương. Ông Allen nói đây là một mối đe dọa nặc danh và vô căn cứ, hiện nay chưa có thông tin tình báo hữu ích về vụ việc. Ông cũng không nói FBI nhận được mối đe dọa vào lúc nào hoặc như thế nào. Trước đó, đài truyền hình Fox13 News ở Memphis trích dẫn cảnh báo của FBI cho biết theo tin tức một nguồn tin giấu tên, phiến quân Hồi giáo chỉ thị một đối tượng tại địa phương đánh bom cầu Memphis-Arkansas vào một thời điểm chưa xác định, để kích hoạt các chi nhánh của nhóm khủng bố tại Hoa Kỳ. Cảnh báo trên được đưa ra giữa lúc quân đội Hoa Kỳ phối hợp với liên quân quốc tế, đẩy mạnh chiến dịch không kích phiến quân Hồi giáo tại Iraq và Syria.

Tổng thống Obama cứng rắn tuyên bố liên minh quốc tế sẽ tiêu diệt hoàn toàn phiến quân Hồi giáo, không để nhóm này có nơi trú ẩn. Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Mỹ ở trong và ngoài nước nên hạn chế đi lại, sau khi xảy ra vụ bắt giữ con tin đẫm máu ở Úc. (Mai Đức)