08/10/2014 | 0

FBI cần giúp việc nhận dạng người theo ISIS

FBI cần giúp việc nhận dạng người theo ISIS

New York, New York. (Reuters) – FBI phát hành lời kêu gọi giúp đỡ, nhờ công chúng nhận dạng những cá nhân ra nước ngoài để tham gia chiến đấu cho phiến quân Hồi giáo.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba, FBI nói họ cần sự hỗ trợ của công chúng trong việc xác định người Mỹ ra nước ngoài chiến đấu cho các nhóm khủng bố, hoặc những người trở về nhà sau khi chiến đấu ở nước ngoài. FBI cho biết họ đang tìm kiếm thông tin cụ thể về một cá nhân nói tiếng Anh, là người xuất hiện trong đoạn video tuyên truyền phát hành trong tháng 9. Người này đeo mặt nạ che khuôn mặt, nói tiếng Ả Rập lẫn tiếng Bắc Mỹ giọng Anh khi đứng trước các tù nhân. Rõ ràng các tù nhân này được cho là phải tự đào mồ cho chính họ, và sau đó bị tên đồ tể đeo mặt nạ xử tử. FBI nói họ hy vọng việc phát hành một đoạn video sẽ giúp dẫn đến việc nhận dạng tông tích của người này.

FBI hy vọng công chúng cung cấp những thông tin quan trọng, nhấn mạnh không có thông tin nào là không có ích. FBI tin rằng hiện nay phiến quân Hồi giáo đang giam giữ khoảng 10 con tin Tây phương ở Syria. Trong số những con tin này có nhà báo người Anh John Cantlie, là người xuất hiện trong video thứ ba của phiến quân Hồi giáo. (M. Đức)