02/07/2018 | 0

FBI bắt nghi can lên kế hoạch tấn công Cleveland trong ngày 4 tháng 7

FBI bắt nghi can lên kế hoạch tấn công Cleveland trong ngày 4 tháng 7

Ảnh: Reuters

Cleveland, Ohio – Theo tin CBS News, cảnh sát Cleveland, Ohio, bắt giữ một nghi can được cho là lên kế hoạch tấn công vào trung tâm thành phố trong ngày quốc lễ 4 tháng 7, với sự hỗ trợ của một tổ chức khủng bố.

Phóng viên CBS News cho biết nghi can Demetrius Pitts 48 tuổi, nghĩ rằng mình được sự hợp tác của một cộng sự là thành viên tổ chức Al Qaeda. Nhưng không ngờ người mà Pitts liên lạc lại là một nhân viên chìm của FBI.

Tại buổi họp báo sáng nay, Đặc Vụ Vicki Anderson của FBI cho biết nghi can bị bắt vào hôm Chủ Nhật 1 tháng 7 vừa qua. Theo Anderson, nghi can bị bắt vì ủng hộ vật chất, nhận hỗ trợ từ một tổ chức khủng bố ở ngoại quốc. Không chỉ lên kế hoạch tấn công Cleveland, nghi can còn bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công Philadelphia trong tương lai.

Viên chức liên bang cho biết tuần trước, Pitts đi bộ loanh quanh thành phố Cleveland để tìm kiếm vị trí cho một chỗ đậu xe chứa đầy chất nổ. Nhân viên chìm của FBI cho biết Pitts muốn đậu xe tại một nơi có thể làm sát thương càng nhiều người tham gia cuộc tuần hành mừng ngày 4 tháng 7 càng tốt.

Demetrius Pitts phải có mặt tại một tòa án liên bang ở Cleveland vào chiều hôm nay 2 tháng 7, để nghe công tố viên tuyên cáo, cũng như quyết định của thẩm phán về việc đóng tiền bảo lãnh. (Mộc Miên)