16/01/2016 | 0

FBI bắt kẻ bị truy nã nguy hiểm nhất Hoa Kỳ

FBI bắt kẻ bị truy nã nguy hiểm nhất Hoa Kỳ

Denver, Colorado. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết FBI đánh giá Myloh Mason là một trong những người nguy hiểm nhất đất nước.

Tên Mason được đưa vào danh sách 10 kẻ bị truy nã hàng đầu của FBI sau khi nghi can tìm cách lẫn trốn các nhà chức trách được 2 tháng. Hồ sơ cho thấy ngày 18 tháng 11, Mason và hai đồng lõa thực hiện vụ cướp ngân hàng số 1 ở Lakewood. Bọn cướp trang bị đầy đủ vũ khí xông vào bên trong ngân hàng, đe dọa các nhân viên và hàng chục khách hàng đang có mặt, cướp đi số tiền không rõ. Chúng đeo mặt nạ Scream để che giấu chân tướng. Sau đó cảnh sát bắt được 2 đồng lõa là Miguel Sanders và Tyrone Richardson. Nhưng Mason chạy thoát và lẫn trốn.

Trên đường đi trốn, nghi can ăn cắp hai chiếc xe và bắn hai người bị thương, trong đó có một phụ nữ đang chở mẹ và một nam giới muốn hợp tác với cảnh sát. Bản chất hung dữ và bạo lực của băng cướp Scream khiến các nhà điều tra liên bang phải đưa tên chúng vào danh sách cảnh báo nhất. Họ rao giải thưởng 100 ngàn Mỹ kim cho mọi thông tin dẫn đến việc bắt giữ Mason. Cảnh sát cho biết nghi can có liên quan tới 6 vụ cướp ngân hàng có vũ khí, trong đó có vụ cướp một ngân hàng khác ở Lakewood ngày 30 tháng 11.

FBI lo ngại Mason chạy trốn khỏi tiểu bang nhưng tối thứ Sáu, họ tìm thấy nghi can tại một motel 6 ở Denver. Nghi can đầu hàng mà không chống cự. (Mai Đức)