29/03/2016 | 1

FBI bắt kẻ bán ma túy qua bưu điện

FBI bắt kẻ bán ma túy qua bưu điện

Portland, Oregon. (CBS) — FBI đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi với cáo buộc bán ma túy qua đường bưu điện giữa Oregon và Hawaii.

Mark Squatrito đang bị giam giữ tại nhà tù quận hạt Multnomah. Hôm Thứ Hai ngày 28 tháng 3, hắn ta đã ra trình diện tòa. Theo hồ sơ vụ án của liên bang, cuộc điều tra của FBI cho thấy Squatrito đã gửi heroin từ Portland tới Hawaii qua bưu điện và đã hoạt động như vậy trong 9 tháng. Cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 1 năm 2016 và bao gồm FBI, Bưu Điện Hoa Kỳ và Sở Cảnh Sát Quận Hạt Hawaii. Theo hồ sơ điều tra, ngày 15 tháng 1, Squatrito nói với một người ở Hawaii rằng hắn ta sẽ gửi một bưu kiện heroin vào ngày hôm sau. Vào ngày 16 tháng 1, hai bưu kiện được gửi từ một bưu điện ở Portland tới hai địa chỉ khác nhau ở Hawaii. Squatrito đã cho người ở Hawaii biết số theo dõi USPS của cả hai bưu kiện qua tin nhắn. Các kiện hàng này tới Hawaii vào ngày 19 tháng 1 và được giới chức công lực thu hồi. Bên trong là 28 gram của một chất nhựa đen được thử nghiệm dương tính với heroin.

Vẫn theo hồ sơ tòa án, vào các ngày 22 tháng 1 và 2 tháng 2, một nguồn bí mật làm việc cho FBI tại Hawaii gửi 3,600 Mỹ kim tiền mặt mỗi lần qua bưu điện tới một địa chỉ do Squatrito cung cấp. Địa chỉ này được xác nhận là một trung tâm trợ giúp người vô gia cư tại Portland. Trong cả hai lần này, Squatrito đã đến bưu điện ở Forest Park để nhận kiện hàng. (Huy Lam)