14/08/2019 | 0

FBI bắt giữ một thanh niên đưa ra lời đe dọa trên mạng ở Ohio

FBI bắt giữ một thanh niên đưa ra lời đe dọa trên mạng ở Ohio

Ảnh: Mahoning County Jail

Tin từ Ohio – Theo tin từ NBC News, chính quyền cho biết FBI đã bắt giữ Justin Olsen, một thanh niên 18 tuổi sinh sống ở tiểu bang Ohio, vì đã đe dọa chính phủ liên bang và Tổ chức Kế hoạch hóa gia đình trên mạng.

Ngoài ra, FBI cũng đã phát hiện nhiều loại vũ khí tại nhà riêng của người này. Theo đơn khiếu nại hình sự của FBI,  khi cảnh sát đột kích căn nhà ở Boardman, Ohio, nơi Justin Olsen đang sinh sống. Họ đã thu hồi được 15 khẩu súng trường, 10 khẩu súng ngắn bán tự động và khoảng 10,000 viên đạn. Hôm thứ Hai (12 tháng 8), Olsen, đã bị buộc tội đe dọa tấn công một nhân viên hành pháp liên bang. Phụ tá Công tố viên quận Mahoning, ông Michael McBride quyết định chính quyền phải hành động nhanh chóng trước các mối đe dọa, sau các vụ nổ súng hàng loạt gần đây ở thành phố El Paso và Dayton.

Vụ án chống lại Olsen bắt đầu vào đầu năm nay, khi cảnh sát FBI ở Anchorage, Alaska, theo dõi một phòng chat mang tên “iFunny”. Họ phát hiện người dùng có tên ArmyOfChrist đưa ra những lời đe dọa. Vào ngày 6 tháng 8, người này viết trên mạng rằng y ủng hộ vụ đánh bom thành phố Oklahoma năm 1995, và vụ nổ súng nhằm vào các nhân viên của Cơ quan Rượu, bia, súng và thuốc lá Hoa Kỳ (ATF) tại khu phức hợp Branch Davidians ở Waco, Texas, năm 1993. Sau đó FBI đã đột kích nơi cư trú của Olsen vào ngày 7 tháng 8 và tìm thấy một số lượng lớn súng và đạn trong nhà.

Olsen đã nói với các cảnh sát rằng các bài viết của y “chỉ là một trò đùa”. Olsen hiện vẫn bị giam giữ, và dự kiến sẽ ra Tòa án quận Hoa Kỳ ở Youngstown vào thứ Sáu (16 tháng 8).