04/09/2021 | 4

Facebooker phản đối việc chính quyền phạt năm triệu đồng vì đăng tin người dân bị bỏ đói

Facebooker phản đối việc chính quyền phạt năm triệu đồng vì đăng tin người dân bị bỏ đói

Facebooker Nguyễn Thuỳ Dương, người nổi tiếng với hành động ném chiếc dép vào mặt lãnh đạo cộng sản tại Saigon vì bất mãn vụ khu đô thị mới Thủ Thiêm hồi năm 2018, vừa bị phạt năm triệu đồng vì chỉ trích chính quyền bỏ đói người dân trong dịch bệnh.

Theo báo chí cộng sản vào ngày 2/9, Công an tại Saigon phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố quyết định xử phạt hành chính với số tiền năm triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương (31 tuổi) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông tần số vô tuyến điện, hay còn gọi là Nghị định 15.

Theo báo chí trong nước vào ngày 22/7, bà Dương đã đăng một video lên Facebook cá nhân, phê bình nhà cầm quyềnphường Bình Trưng Đông, Thủ Đức, bỏ đói, không cho người dân nhận cứu trợ và thiếu chăm lo đời sống cho người dân trong các khu phong tỏa. Công an thành phố cho rằng nội dung video này là sai sự thật. Tuy nhiên, Hôm 2/9, bà Dương đã phản đối quyết định này bằng một bài viết trên Facebook.

Trên Facebook và Tik Tok xuất hiện nhiều hình ảnh và video người dân bất mãn vì mất việc, không có thức ăn và không nhận được sự trợ giúp từ nhà cầm quyền. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã gia tăng hình thức xử phạt người dân vì đăng tải thông tin trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh bị cho là sai lệch.

An Nhiên