13/08/2015 | 0

Facebooker đưa tin cầu Phú Mỹ có thể sập đang bị công an điều tra

Facebooker đưa tin cầu Phú Mỹ có thể sập đang bị công an điều tra

Tấm hình được đăng tải trên FB cho thấy cầu Phú Mỹ xuất hiện một đường hở rất rộng theo chiều ngang

Theo nhiều người, vết hở này rất có thể sẽ khiến cho cầu Phú Mỹ bị sập. Điều này càng khiến cho dư luận lo lắng.

Để trấn an dư luận đang hoang mang, vào ngày 3/8, ông Trần Quang Lâm- phó giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Sài Gòn cho báo Tuổi Trẻ biết rằng, ông đã cùng công ty chủ đầu tư khảo sát hiện trường. Theo ông Lâm, vết hở trên cầu chỉ là khe co giãn kỹ thuật nằm trong quy định cho phép, việc đi lại trên cầu Phú Mỹ không có gì nguy hiểm.

Tuy nhiên, người dân vẫn cảm thấy lo lắng, cho nên xe cộ qua lại trên cầu Phú Mỹ ít hơn.

Những tưởng câu chuyện sẽ kết thúc ở đây, nào ngờ vào ngày 13/8, ông Chủ tịch thành phố Sài Gòn là Lê Hoàng Quân đã chỉ thị công an điều tra việc đưa tin sai về cầu Phú Mỹ.

Theo ông Quân, việc đăng tải thông tin về cầu Phú Mỹ là không chính xác, sai sự thật về chất lượng công trình, gây hoang mang, lo lắng trong xã hội. Người đăng tải và chia sẻ tấm hình có nguy cơ sẽ bị bỏ tù.

Ông Quân đã yêu cầu công an phải theo dõi trên Internet để xác minh rõ nguồn gốc, động cơ của việc đưa thông tin sai về cầu Phú Mỹ để xử trị. Bên cạnh đó, ông Quân còn yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phải cung cấp thông tin liên quan đến cầu Phú Mỹ để các tờ báo điện tử nhanh chóng cải chính thông tin, mà ông cho là sai sự thật.

Những hình ảnh Facebooker Lê Thư cho đăng tải chỉ là nhằm cảnh báo mọi người cân nhắc việc qua lại trên cầu Phú Mỹ, đây là một hành động của một công dân có tinh thần trách nhiệm với xã hội nơi cô sinh sống. Tuy nhiên vì vậy mà khiến cô có thể phải chịu tù tội lại càng làm dư luận lo lắng hơn về việc quyền tự do ngôn luận tiếp tục bị xâm phạm tại Việt Nam, do luật pháp tuỳ tiện của chính quyền CSVN.

Ngọc Quân / SBTN