24/02/2016 | 0

Facebook vừa cung cấp thêm nhiều nút góp ý khác ngoài “LIKE”

Facebook vừa cung cấp thêm nhiều nút góp ý khác ngoài “LIKE”

New York, New York. (Reuters) – Là thành viên nhiệt tình của Facebook, nhưng cũng lắm lúc quý vị cảm thấy mệt mỏi và buồn chán vì cứ phải nhấp chuột LIKE cho người này sang LIKE cho người kia, mỗi khi bạn bè cập nhật thông tin.

Trước những bài viết khiến quý vị tức giận hoặc thất vọng, chỉ một nút LIKE không đủ cho quý vị diễn đạt cảm xúc bản thân. Tuy nhiên sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng Facebook cũng cung cấp cho thành viên Facebook thêm 6 nút phản ứng tình cảm khác. Tính năng Reactions bắt đầu có hiệu lực kể từ thứ Tư 24 tháng 2, được thử nghiệm trong vài ngày trước khi hiển thị cho tất cả mọi người sử dụng Facebook trên toàn thế giới.

Tính năng Reactions hiện lên cho người sử dụng máy điện toán đặt bàn, hoặc người có phiên bản tính năng mới nhất của Facebook, trên các thiết bị iOS và Android. Ngoài nút LIKE, 6 tính năng mới gồm LOVE, HAHA, WOW, SAD và ANGRY. Khi người sử dụng rê chuột lên nút LIKE, những tính năng mới sẽ xuất hiện.

Nhiều người than phiền tại sao Facebook không thiết kế tính năng UNLIKE, vì họ cũng muốn biểu đạt sự không thích đối với một bài viết. Facebook cho biết họ thử nghiệm các tính năng mới ở Tây Ban Nha và Ái Nhĩ Lan trước khi giới thiệu rộng rãi ra toàn thế giới. (Mai Đức)