05/04/2018 | 0

Facebook ước tính Cambridge Analytica có thể thu thập thông tin của 87 triệu người sử dụng

Facebook ước tính Cambridge Analytica có thể thu thập thông tin của 87 triệu người sử dụng

Washington DC. (CBS) – Trong bản tin hôm qua 4 tháng 4, CBS News cho biết Facebook ước tính rằng số người sử dụng có dữ liệu bị Cambridge Analytica truy cập có thể lên tới 87 triệu người. Đây là con số nhiều gấp rưỡi con số 50 triệu mà Facebook báo cáo cách đây hai tuần, sau khi vụ bê bối này bị báo chí phanh phui.

Trong một bài viết đăng trên blog của mình, trưởng phòng kỹ thuật của Facebook là Mike Schroepfer khẳng định Facebook tin rằng dữ liệu của 87 triệu người bị công ty cố vấn chính trị Cambridge Analytica chia sẻ một cách bất hợp pháp. Theo CBS News, công ty này nhận dữ liệu của người sử dụng qua một nhà nghiên cứu. Người này phát triển một ứng dụng mới để có thể thu thập được thông tin của khách hàng. Trong tháng 3, Facebook đã cấm Cambridge Analytica, nhà nghiên cứu và một cựu nhân viên truy cập vào trang mạng xã hội này.

Ước tính được đưa ra trước thông tin tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg sẽ ra khai bào trước Quốc Hội vào tuần tới. Khi được hỏi về tính không đồng nhất giữa con số 50 triệu và 87 triệu, một phát ngôn viên của Facebook trả lời rằng họ sử dụng một phương pháp mở rộng để đạt tới con số 87 triệu.

Vài ngày sau khi vụ bê bối bị lộ ra, tổng giám đốc Zuckerberg cho biết Facebook sẽ thông báo tới những khách hàng có dữ liệu bị chia sẻ, về việc Cambridge Analytica đã có được dữ liệu của họ. (Mai Đức)