Đang tải...
11/05/2019 | 1

Facebook từ chối cắt nhỏ công ty

Facebook từ chối cắt nhỏ công ty

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Vào hôm thứ Năm (9 tháng 5), Facebook từ chối lời kêu gọi từ nhà đồng sáng lập Chris Hughes để cắt công ty này làm ba công tỷ nhỏ, trong khi các nhà lập pháp hối thúc Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra chống độc quyền.

Theo Reuters, Facebook vướng vào tầm ngắm của các nhà lập pháp trên thế giới, sau khi công ty này chia sẻ dữ kiện người dùng, cũng như không kiểm soát ngôn từ gây kỳ thị và thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thúc đẩy việc chia nhỏ các công ty kỹ thuật lớn, cũng như đưa ra quy định bảo mật của liên bang. Hiện nay, mạng xã hội Facebook có hơn 2 tỷ người dùng, kèm theo đó là 1 tỷ người sử dụng ứng dụng WhatsApp, Messenger và Instagram.

Theo Reuters, Facebook đã từ chối lời kêu gọi của ông Hughesm, khi ông yêu cầu thành lập công ty riêng cho WhatsApp và Instagram, đồng thời chú trọng vào các quy định Internet. Vào thứ Sáu (10 tháng 5), ông Zuckerberg sẽ có mặt tại Paris để thảo luận về quy định internet với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Vào chiếu tối ngày thứ Năm, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mike Crapo, và thượng nghị sĩ Dân chủ Sherrod Brown đã yêu cầu Facebook trả lời các câu hỏi về hệ thống thanh toán điện tử thông qua mạng xã hội và dữ kiện của Facebook. Ngoài ra, bức thư cũng đặt câu hỏi về việc bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, và liệu Facebook có thông tin về khả năng thanh toán của người dùng hay không.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Richard Blumenthal nói với CNBC rằng Facebook cần được chia nhỏ, và bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp cần phải mở một cuộc điều tra. Ngoài ra, ứng cử viên tranh cử Elizabeth Warren cũng cam kết sẽ chia nhỏ Facebook, Amazon và Alphabeth nếu bà đắc cử. Tuy nhiên, luật chống độc quyền khiến cho đề nghị trên không khả thi, vì chính phủ sẽ phải đưa công ty ra tòa và phải thắng kiện. (Mộc Miên)

TAGS: facebook
Loading...