29/07/2016 | 0

Facebook thúc đẩy khách hàng dùng messenger

Facebook thúc đẩy khách hàng dùng messenger

San Francisco. (Reuters) – Một lần nữa Facebook bị chỉ trích vì thúc đẩy khách hàng gởi tin nhắn cho nhau qua ứng dụng Messenger không cần thiết.

Cách đây 2 năm, Facebook buộc khách hàng liên lạc trực tiếp thông qua ứng dụng Messenger, bằng cách loại bỏ việc nhắn tin trong ứng dụng chính của Facebook, để chuyển sang dùng ứng dụng Messenger. Hỗn loạn lập tức xảy ra. Một số khách hàng cho rằng Messenger xâm phạm quyền riêng tư, trong khi một số khác bực bội vì phải tải về một ứng dụng nữa.

Tuy nhiên, kế hoạch này có kết quả. Hơn 900 triệu người dùng ứng dụng Messenger, nhiều gấp 4 lần số người dùng của năm 2014. Mặc dù vậy, nhiều khách hàng vẫn tiếp tục phản đối, tìm cách khai thác lỗ hổng bên trong Facebook để tránh dùng Messenger. Họ chỉ cần đăng nhập vào trang web di động của Facebook, sử dụng browser của điện thoại thông minh như Safari hoặc Chrome là được. Nhưng giờ đây Facebook tìm cách truy đuổi những khách hàng khó chịu đó.

Tại một số thị trường, Facebook ngăn chặn browser truy cập vào tin nhắn của điện thoại Android. Tại một số thị trường khác, Facebook đưa ra cảnh báo cuộc hội thoại của quý vị được chuyển vào Messenger. Tiếp theo là một liên kết buộc khách hàng tải ứng dụng về máy. Facebook giải thích rằng ứng dụng Messenger không chỉ cung cấp thông báo đáng tin cậy về tin nhắn, mà còn cung cấp tốc độ nhanh hơn. (Mai Đức)