04/06/2021 | 14

Facebook sẽ đóng băng tài khoản của ông Trump trong 2 năm

Facebook sẽ đóng băng tài khoản của ông Trump trong 2 năm

Tin Menlo Park, California – Công ty Facebook vào thứ Sáu, 4 tháng 6, thông báo sẽ đình chỉ tài khoản của cựu Tổng Thống Donald Trump trong 2 năm, cho đến đầu năm 2023, vì cho rằng ông Trump đã kích động bạo lực vào trước vụ tấn công chết người ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà Quốc Hội. Ông Nick Clegg, phó giám đốc vấn đề toàn cầu của Facebook, cho biết sau khi hết thời hạn khóa tài khoản, Facebook sẽ nhờ các chuyên gia đánh giá lại xem mối nguy cơ với an toàn công cộng đã giảm hay chưa.

Theo lệnh đình chỉ của Facebook, tài khoản của cựu Tổng Thống Trump sẽ bị đóng băng, những người khác có thể xem và bình luận vào các bài đăng cũ, nhưng ông Trump sẽ không thể đăng bài viết mới. Cựu tổng thống đã gọi quyết định của Facebook là một sự xúc phạm. Trong thông cáo báo chí, ông Trump nói, Facebook lẽ ra không nên được bỏ qua với hành động kiểm duyệt và bịt miệng người khác. Ông Trump cũng khẳng định sẽ chiến thắng và Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận sự lạm dụng quyền hạn của các mạng xã hội.

Facebook và Twitter hiện đã trở thành công cụ không thể thiếu của các chính trị gia để truyền bá thông điệp và quyên tiền tranh cử. Khi thiếu mạng xã hội, ông Trump có thể sẽ rơi vào thế bất lợi nghiêm trọng trước các chính trị gia khác. Ông Trump từng ám chỉ rằng, ông sẽ ra tranh cử một lần nữa vào năm 2024. Các phụ tá cho biết, ông Trump đang làm việc để tung ra một mạng xã hội riêng, để cạnh tranh với các mạng xã hội đã khóa tài khoản của ông.

Vào đầu năm nay, ông Trump đã giới thiệu một trang blog, đi kèm với trang web hiện có của ông. Tuy nhiên, trang blog này đã bị đóng cửa vĩnh viễn vào thứ Năm, sau gần 1 tháng hoạt động.