13/06/2020 | 12

Facebook sa thải nhân viên vì công khai phản đối sự im lặng của công ty trước các bài  đăng của Tổng Thống Trump

Facebook sa thải nhân viên vì công khai phản đối sự im lặng của công ty trước các bài  đăng của Tổng Thống Trump

Ảnh: Reuters

Tin từ San Francisco — Facebook đã sa thải một nhân viên sau khi người này chỉ trích quyết định của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg khi không đưa ra bất kỳ hành động nào chống lại các bài viết vi phạm chính sách công ty của Tổng thống Trump.

Nhân viên nói trên là Brandon Dail, một kỹ sư về giao diện app của Facebook tại Seattle. Dail viết lên Twitter rằng ông bị sa thải vì công khai chỉ trích một đồng nghiệp đã từ chối ủng hộ phong trào Black Lives Matter trên các tài liệu mà người này đang xuất bản. Ông Dail đăng tải bài viết trên một ngày sau khi ông cùng một số nhân viên khác của Facebook đình công và biểu tình phản đối cách giám đốc Zuckerberg giải quyết những bài đăng của Tổng thống Trump.

Facebook đã xác nhận việc ông Dail bị sa thải, nhưng không cung cấp thông tin gì thêm. Công ty cho biết các nhân viên tham gia cuộc biểu tình sẽ không bị kỷ luật.

Trong các bài đăng dẫn đến biểu tình của Tổng thống Trump có chứa một đoạn nói rằng “khi các vụ cướp bóc xảy ra, cảnh sát sẽ nổ súng” – nhắc đến các cuộc biểu tình chống kỷ thị chủng tộc và nạn bạo lực cảnh sát bắt nguồn từ cái chết của ông George Floyd vào ngày 25 tháng 5. Twitter đã dán nhãn khuyến cáo bạo lực trên bài đăng tương tự, nhưng Facebook đã không đưa ra bất kỳ hành động nào. (BBT)