28/07/2016 | 0

Facebook: Lợi nhuận & doanh thu cao hơn ước tính

Facebook: Lợi nhuận & doanh thu cao hơn ước tính

Menlo Park, California. (Reuters) – Lợi nhuận và doanh thu tam cá nguyệt của Facebook cao hơn so với ước tính của Wall Street, khi ứng dụng di động rất phổ biến của công ty và thúc đẩy lãnh vực video, thu hút được các nhà quảng cáo mới và khuyến khích những khách hàng hiện nay chi tiêu nhiều hơn.

Giá cổ phiếu của Facebook tăng 6.7% sau khi thị trường đóng cửa hôm qua. Tổng doanh thu tăng 59.2% lên thành 6.44 tỷ Mỹ kim, cao hơn so với ước tính là 6.02 tỷ Mỹ kim. Doanh thu quảng cáo di động chiếm 84% tổng doanh thu quảng cáo của công ty, cao hơn so với mức 76% một năm trước. Theo hãng nghiên cứu thị trường FactSetStreetAccount, tổng doanh thu quảng cáo tăng 63% lên thành 6.24 tỷ Mỹ kim, vượt qua mức dự đoán của các nhà phân tích là 5.80 tỷ Mỹ kim.

Facebook là một trong những hãng hưởng lợi nhiều nhất khi các nhà quảng cáo chuyển từ TV sang Internet và các nền tảng di động. Công ty tăng cường sự hiển diện của mình trong thị trường video di động, nơi Snapchat và YouTube là các nhà cạnh tranh mạnh. Công ty cũng kêu gọi các nhà quảng cáo thử nghiệm Facebook Live, sản phẩm video trực tiếp mà họ mới giới thiệu gần đây.

Facebook cho biết, cho tới ngày 30 tháng 6, có khoảng 1.71 triệu người sử dụng trang mạng hàng tháng, tăng từ 1.49 triệu người một năm trước đó. (Nguyên Trân)