04/10/2021 | 2

Facebook, Instagram, Whatsapp bị ngừng hoạt động trên toàn cầu

Facebook, Instagram, Whatsapp bị ngừng hoạt động trên toàn cầu

Vào hôm thứ Hai, Facebook, Instagram và WhatsApp bi ngừng hoạt động trên toàn cầu và công ty Facebook cho biết họ đang nỗ lực khôi phục các dịch vụ sau khi bị ảnh hưởng bởi một trong những lần ngừng hoạt động lâu nhất.

Sự gián đoạn xãy ra trên nền tảng của Facebook vài phút trước buổi trưa, xảy ra một ngày sau khi một người tố cáo công ty này liên tục đặt ưu tiên lợi nhuận hơn là kiểm soát  các lời nói thù hận và thông tin sai lệch.  Cổ phiếu của Facebook  đã mở cửa thấp hơn sau vụ tố cáo vào cuối tuần và giảm 5.3% trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Hai.  Facebook không thể truy cập được vì người xử dụng không được Hệ thống tên miền hướng dẫn đến đúng nơi.

Các chuyên gia bảo mật theo dõi tình hình cho biết việc ngừng hoạt động có thể do lỗi cấu hình khiến cho dịch vụ dẫn đến máy chủ Facebook không còn khả dụng. Đó có thể là kết quả của một sai lầm nội bộ, mặc dù về mặt lý thuyết, sự phá hoại của người trong cuộc là hoàn toàn có thể xảy ra.

Facebook thừa nhận người dùng không thể truy cập ứng dụng của mình nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào về bản chất của vấn đề hoặc số người bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động.