16/12/2016 | 0

Facebook giới thiệu công cụ mới để ngăn chặn tin tức giả

Facebook giới thiệu công cụ mới để ngăn chặn tin tức giả

Menlo Park, California. (Reuters) – Facebook thông báo sẽ giới thiệu các công cụ ngăn chặn tin tức giả mạo lan truyền trên nền tảng của họ.

Facebook hành động để đáp lại sự chỉ trích ngày càng tăng rằng hãng không làm đủ để chống lại vấn đề trong thời gian vận động trước cuộc bầu cử tổng thống. Công ty truyền thông xã hội phải đối mặt với một loạt các cuộc tranh cãi trong cả năm qua, liên quan tới việc giám sát nội dung đăng tải từ 1.8 tỷ người sử dụng. Facebook nhấn mạnh những tính năng mới là một phần của quá trình đang diễn ra để hoàn thiện và thử nghiệm đối phó với tin tức giả như thế nào. Facebook cho biết người sử dụng sẽ dễ dàng hơn để đánh dấu các bản tin giả trên News Feed của họ là lừa bịp.

Facebook sẽ làm việc với các tổ chức, chẳng hạn như Snopes, ABC News và AP để kiểm tra tính xác thực của câu chuyện. Nếu những tổ chức đó xác định câu chuyện là giả, Facebook sẽ coi các tin bị gắn cờ là tranh chấp và được liên kết với bài viết tương ứng giải thích lý do tại sao. Facebook cho biết các câu chuyện tranh cãi có thể hiện diện thấp hơn trong News Feed, mà một khi câu chuyện bị gắn cờ thì không được phổ biến.

Các công cụ mới được ra mắt nhiều tuần sau khi tổng giám đốc Mark Zuckerberg tuyên bố có một ý tưởng điên rồ rằng tin tức giả hoặc sai lệch trên Facebook giúp ông Donald Trump chiến thắng bầu cử. (Nguyên Trân)