28/10/2021 | 34

Facebook đổi tên công ty thành Meta

Facebook đổi tên công ty thành Meta

Facebook hôm thứ Năm thông báo rằng họ đã đổi tên công ty thành Meta.  Việc đổi tên đã được công bố tại hội nghị thực tế ảo và Facebook Connect. Tên mới phản ánh tham vọng ngày càng tăng của công ty ngoài truyền thông xã hội. Facebook, hiện được gọi là Meta, đã áp dụng tên mới, dựa trên thuật ngữ khoa học viễn tưởng metaverse, để mô tả tầm nhìn của công ty về việc làm việc và giải trí trong thế giới ảo.

Giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg cho biết ngày nay công ty được coi là một công ty truyền thông xã hội, nhưng trong DNA của công ty, Meta là một công ty xây dựng kỹ thậut để kết nối mọi người và metaverse là biên giới tiếp theo giống như mạng xã hội khi Facebook bắt đầu.  Công ty cũng cho biết khi công bố tên mới, họ sẽ thay đổi mã chứng khoán từ FB thành MVRS, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12.

Giá cổ phiếu của Meta đã tăng hơn 3% vào thứ Năm. Việc tái xây dựng thương hiệu diễn ra trong bối cảnh hàng loạt các thông tin trên báo chí trong tháng qua sau khi Frances Haugen, một cựu nhân viên Facebook tố cáo, và phát hành một loạt các tài liệu nội bộ của công ty cho các hãng tin tức, các nhà lập pháp và cơ quan quản lý.

Các báo cáo cho thấy công ty nhận thức được nhiều tác hại mà các ứng dụng và dịch vụ của họ gây ra nhưng không giải quyết được các vấn đề hoặc gặp khó khăn để giải quyết chúng. Nhiều tài liệu  dự kiến sẽ được chia sẻ trong những tuần tới.