09/10/2020 | 55

Facebook đã thông báo cho FBI về lực lượng dân quân Michigan vào 6 tháng trước

Facebook đã thông báo cho FBI về lực lượng dân quân Michigan vào 6 tháng trước

Ảnh: Reuters

Facebook lần đầu báo cáo với cảnh sát liên bang (FBI) về âm mưu dẫn đến việc 13 người đàn ông ở Michigan bị buộc tội âm mưu xông vào tòa nhà quốc hội tiểu bang và bắt cóc thống đốc từ 6 tháng trước. Facebook đã khuyến cáo với FBI rằng có các cuộc thảo luận đang diễn ra trên mạng xã hội của họ về việc lật đổ chính phủ và cảnh sát.

FBI đã điều tra một nhóm Facebook của một lực lượng dân quân Michigan có tên Wolverine Watchmen, và Facebook đã xóa nhóm này vào cuối tháng 06/2020. Facebook thông báo xác nhận rằng họ đã làm việc với FBI và sẽ xóa nội dung và tài khoản ngay lập tức khi chúng bị báo cáo cho cảnh sát về “mối đe dọa đối với con người hoặc an toàn công cộng”.

Sau khi Facebook thông báo cho FBI, cơ quan này đã bắt đầu điều tra về hai trong số những kẻ âm mưu bị cáo buộc, Adam Fox, cư dân Michigan và Barry Croft ở Delaware. Facebook thường bị chỉ trích cho cách họ thực hiện chính sách trên nền tảng của mình. Đảng Dân chủ và các tổ chức dân quyền cho rằng công ty quá khoan dung với các quy định của mình, và không quyết liệt chống lại các hành vi kỳ thị và lan truyền thông tin sai lệch trên mạng xã hội này. Trong khi các đảng viên Cộng hòa, trong đó có tổng thống Trump, lại cáo buộc Facebook cản trở quyền tự do ngôn luận và tự ý gỡ quá nhiều bài đăng.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty đã chặn một số nhóm dân quân ở Michigan tổ chức trên nền tảng của mình kể từ tháng 08/2020, bao gồm các nhóm có tên là Michigan Liberty Militia và Michigan Militia, cộng với một nhóm riêng biệt cũng sử dụng tên Wolverines. (BBT)