15/02/2014 | 1

Facebook cho thêm nhiều lựa chọn xác định giới tính

Facebook cho thêm nhiều lựa chọn xác định giới tính

Tin Menlo Park, California (Reuters)
Lần đầu tiên trang mạng xã hội Facebook cho phép người sử dụng có thêm lựa chọn khác khi xác định giới tính của mình, ngoài hai lựa chọn là nam hay nữ. Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết, các thành viên tại Hoa Kỳ nay có một danh mục tùy chọn các loại giới tính mà người sử dụng phải lựa chọn.
Sự thay đổi này bắt đầu được áp dụng cho các thành viên tại Hoa Kỳ, sử dụng tiếng Anh từ hôm Thứ Năm. Những điều chỉnh mới này cho người sử dụng có thể lựa chọn tới 10 nhận dạng giới tính trong cách mà họ mô tả bản thân, bao gồm chuyển giới, lưỡng tính và hay thay đổi giới tính.
Công ty cho biết đang làm việc với một nhóm các tổ chức ủng hộ đồng tính và chuyển giới để nghĩ ra được sự lựa chọn giới tính thích hợp. Cho đến nay, 1.23 tỷ thành viên của Facebook chỉ có thể chọn giới tính là nam hoặc nữ, khi yêu cầu người sử dụng phải nêu ra trong sơ yếu lý lịch của mình. Trong khi đó, người sử dụng mạng xã hội Google plus của hãng Google đã có nhiều lựa chọn khác để xác định giới tính.
Facebook cho biết người sử dụng trang mạng xã hội cũng có thể kiểm soát khán giả có thể xem lựa chọn tùy chỉnh, ghi nhận những thách thức mà một số người có thể phải đối mặt trong việc chia sẻ công khai giới tính của họ.
Hang Nguyen