09/04/2022 | 108

FAA đề nghị mức phạt kỷ lục với 2 hành khách gây náo loạn chuyến bay

FAA đề nghị mức phạt kỷ lục với 2 hành khách gây náo loạn chuyến bay

Giới chức Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (8 tháng Tư) cho biết FAA đang đề nghị mức tiền phạt kỷ lục lên đến tổng cộng gần 160,000 Mỹ kim đối với 2 hành khách gây náo loạn các chuyến bay vào năm ngoái.

Theo CNN, cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) cho biết khoản tiền phạt 81,950 Mỹ kim và 77,272 Mỹ kim là hai khoản tiền phạt cao nhất mà họ từng áp dụng đối với các hành khách gây rối, có những hành vi không phù hợp trên chuyến bay. Hành khách chịu mức phạt gần 82,000 Mỹ kim bị cáo buộc liên tục đánh vào đầu một tiếp viên trên chuyến bay của American Airlines hồi tháng 7 năm 2021.

FAA cho biết người tiếp viên hàng không đã cố gắng đáp trả những lời đe dọa và ngăn cản vị hành khách mở cửa phi cơ. Sau khi bị trói lại, người này nhổ nước bọt, húc đầu, cắn và cố đá phi hành đoàn cùng những hành khách khác. FAA cũng đề nghị số tiền 77,272 Mỹ kim đối với nữ hành khách thứ hai, cáo buộc người này tìm cách ôm hôn một hành khách khác trên chuyến bay của hãng Delta Airlines vào tháng 7/2021.

FAA cho biết thêm, phi hành đoàn đã phải khống chế nữ hành khách sau khi người này cố gắng rời chuyến bay sau đó, vị khách còn cắn một hành khách khác nhiều lần và không chịu quay trở lại chỗ ngồi của mình.

Nghiệp đoàn đại diện cho các tiếp viên hàng không của Hoa Kỳ vào hôm thứ Sáu cho biết mức phạt nghiêm khắc này sẽ giúp những hành khách khác cảm thấy an toàn hơn trên phi cơ. Ông Paul Hartshorn, phát ngôn viên của Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Chuyên nghiệp, bày tỏ ông rất vui khi FAA và Sở Giao thông Vận tải đưa ra mức xử phạt hợp lý để giải quyết những hành vi gây rối này.