08/06/2016 | 0

Euro 2016 Pháp: Công nhân hỏa xa tiếp tục đình công

Euro 2016 Pháp: Công nhân hỏa xa tiếp tục đình công

Paris, Pháp. (Reuters) – Công nhân hỏa xa Pháp đã đình công và tổ chức một cuộc biểu tình hôm thứ Tư chống lại các biện pháp cải cách lao động của chính phủ.

Các công nhân đe dọa sẽ tiếp tục trong suốt giải túc cầu Euro 2016 bắt đầu vào ngày thứ Sáu. Một số công nhân thuộc công đoàn CGT và FO đã tuần hành cầm các lá cờ trong khi các người biểu tình khác hô vang các khẩu hiệu. Người đứng đầu của công ty hỏa xa quốc gia SNCF cho biết hôm thứ Ba là ông hy vọng công đoàn CGT sẽ tán thành một thỏa thuận mới về điều kiện làm việc, và kết thúc cuộc đình công trước giải túc cầu khai mạc. Dưới áp lực của chính phủ muốn làm dịu tình hình trước khi giải Euro 2016 bắt đầu, công ty SNCF đã đưa ra một đề nghị mới cho công đoàn, giữ lại hầu hết các điều kiện làm việc hiện tại, và thậm chí làm tốt hơn một số điều khoản khác.

Tổng giám đốc của SNCF, ông Guillaume Pepy cho biết các cuộc đình công đã làm tốn cho SNCF hơn 300 triệu euro, một khoản tiền ông Pepy nói là tương đương với lợi nhuận của cả năm 2015. Các tranh chấp đã tập trung vào các biện pháp nới lỏng trong ngành hỏa xa và các cải cách lao động của chính phủ mà sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc thuê và sa thải nhân viên. (Lê Hoàng)