29/07/2015 | 0

EU điều tra Disneyland tăng giá vé du khách

EU điều tra Disneyland tăng giá vé du khách

Marne-La-Vallee, France. (Reuters) – Các nhà hoạch định chính sách của Liên Âu ngày thứ Tư 29 tháng Bảy cho hay, đang điều tra giá vé vào cổng Disneyland Paris, sau khi nhận được lời phàn nàn từ du khách ngoại quốc nói rằng, họ phải mua vé với giá cao hơn khách hàng người Pháp.

Chủ trương này của Uỷ ban Liên Âu được thực hiện nhằm ngăn chặn tình trạng giới hạn sự hưởng thụ sản phẩm của khách hàng dựa vào vị trí địa lý. Tổng giám đốc điều hành Uỷ ban Liên Âu nói rằng, cần phải xoá bỏ những rào cản bất hợp pháp như thế để thúc đẩy sự tăng trưởng các ngành thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử tại 28 quốc gia thuộc khối Liên Âu. Uỷ ban này cho rằng, thị trường đơn lẻ tức là loại thị trường không có rào cản mới có giá trị cao thật sự tại Liên Âu, và họ đã quyết định phải chống lại mọi rào cản bất công.

Theo uỷ viên Liên Âu về thị trường quốc nội thì đây là trường hợp đầu tiên buộc họ phải mở cuộc điều tra. Disneyland Paris do công ty Euro Disney sở hữu đã đón 14.2 triệu du khách hồi năm ngoái, trở thành nơi hấp dẫn bậc nhất đối với du khách tại Liên Âu. Chưa đến một nửa số du khách đến Disneyland Paris là người Pháp. Du khách người Anh chiếm 16%, và người Đức chiếm 3%. Nhiều du khách tại đây nói rằng, họ không đồng ý với việc tính giá vào cổng khác nhau tuỳ thuộc nguồn gốc xuất xứ của họ, và cho đó là không công bằng. (Song Châu)