13/04/2016 | 0

EU chống việc phá giá thép của Trung Công

EU chống việc phá giá thép của Trung Công

Strasbourg, Pháp. (Reuters) – Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết hôm thứ Tư là Liên minh châu Âu đã sẵn sàng để có thêm một số hành động cần thiết để đối phó với việc bán phá giá thép của Trung Quốc, vào lúc 10,000 công việc ở Anh đang bị đe dọa.

Tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, ông Juncker cam kết hỗ trợ ngành kỹ nghệ đang gặp khó khăn, mà một số người Anh đã đổ lỗi cho chính sách của Liên Âu, khi họ vận động cho nước Anh rời bỏ liên minh trong cuộc trưng cầu vào tháng Sáu sắp tới. Ông Juncker nói với các nhà lập pháp Liên Âu là “chúng ta cần phải nhìn vấn đề của kỹ nghệ thép Châu Âu một cách nghiêm túc, bởi vì nó là một ngành quan trọng, và các công nhân thép là những người có tay nghề cao, và họ cần được sự trợ giúp vô điều kiện” ông Juncker, một thủ tướng lâu năm của Luxembourg, một quốc gia sản xuất thép lớn muốn có các giúp đỡ cho một nghành kỹ nghệ mà sử dụng một con số 360,000 công nhân trên toàn Liên minh châu Âu.

Ủy ban châu Âu đã mở ba cuộc điều tra chống bán phá giá trong tháng Một vào các mặt hàng nhập khẩu thép của Trung Quốc. Nước Anh đang tìm cách để cứu kỹ nghệ thép của họ, sau khi công ty Tata Steel đã thông báo sẽ bán các xưởng ở Anh của họ vì không thể cạnh tranh với các loại thép giá rẻ của Trung Quốc. (Lê Hoàng)