20/04/2016 | 0

EU cáo buộc Google độc quyền

EU cáo buộc Google độc quyền

Brussels, Belgium. (Reuters) – Liên minh châu Âu đã cáo buộc Google hôm thứ tư là lạm dụng vị trí thống trị của công ty đối với hệ điều hành Android, mở ra một mặt trận pháp lý thứ hai chống lại công ty kỹ thuật khổng lồ của Hoa Kỳ, mà có thể dẫn đến các khoảng tiền phạt lớn.

Các giới chức chống độc quyền của Liên minh châu Âu cho rằng, bằng cách yêu cầu các công ty sản xuất điện thoại di động phải cài đặt sẵn Google Search và Google Chrome, công ty Hoa Kỳ đã làm cho người tiêu dùng không có một sự lựa chọn rộng lớn hơn về các phần mềm di động, và đã gây khó khăn cho mục tiêu cải tiến.

Ủy viên của Ủy ban cạnh tranh châu Âu Margrethe Vestager nói với một cuộc họp báo là “kết luận sơ bộ từ cuộc điều tra của họ là những hành vi này đã vi phạm pháp luật cạnh tranh của Liên Âu”. Ủy ban ước tính khoảng 80% của các thiết bị di động ở châu Âu và trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android do Google phát triển. Google có 12 tuần để trả lời trước những cáo buộc của cơ quan cạnh tranh Châu âu. (Lê Hoàng)