08/03/2016 | 1

Erin Andrews thắng vụ kiện bị quay lén

Erin Andrews thắng vụ kiện bị quay lén

Nashville, Tennessee. (CBS) — Nữ ký giả thể thao Erin Andrews của đài FOX Sports đã giành được một phán quyết 55 triệu Mỹ kim, chống lại một người đàn ông đã lén lút quay phim cô khỏa thân thông qua một lỗ nhỏ trên tường phòng khách sạn.

Cùng bị kiện với người đàn ông này là khách sạn Marriott nơi hành vi quay phim lén xảy ra. Số tiền phạt 55 triệu Mỹ kim sẽ được chia giữa ông Michael Barrett và các chủ nhân cũng như nhà điều hành khách sạn Nashville Marriott tại Đại Học Vanderbilt. Bồi thẩm đoàn đã chia trách nhiệm bồi thường gồm 51% thuộc về ông Barrett, và 49% thuộc về khách sạn. Theo luật của tiểu bang Tennessee, khách sạn sẽ chỉ chịu trách nhiệm cho phần bản án của mình. Và đó có lẽ cũng sẽ là toàn bộ số tiền mà cô Andrews sẽ nhận được, và một phần nào mà luật sư của cô có thể thâu thập được từ các tài sản của ông Barrett.

Hợp đồng bảo hiểm của khách sạn dĩ nhiên sẽ chi trả cho khách sạn trong vụ bồi thường khổng lồ này. Nhưng hãng bảo hiểm của ông Barrett, nếu ông có bảo hiểm, sẽ không chịu chi trả bởi vì hành vi cố ý của ông. Tuy nhiên số tiền phạt nhiều phần sẽ được giảm xuống ở tòa kháng cáo. Cô Andrews đã ra khai chứng hai ngày trong vụ xử này. Cô nói rằng từ khi đoạn phim được hàng triệu người xem, cô bị thương tổn tinh thần nghiêm trọng, hay bật khóc bất chợt và bị mất ngủ.

Luật sư của cô lập luận rằng khách sạn đã bất cẩn và có thể đã ngăn chặn được vụ quay lén. (Huy Lam)