09/11/2016 | 9

Energy transfer: Tiến độ xây dựng đường dẫn dầu N Dakota không chậm lại

Energy transfer: Tiến độ xây dựng đường dẫn dầu N Dakota không chậm lại

Mandan, North Dakota. (CBS) – Energy Transfer Partners LP hôm qua thông báo họ sẽ không làm chậm lại tiến độ xây dựng đường dẫn dầu tại North Dakota, đang bị các nhà bảo vệ môi trường và các nhóm người bản địa phản đối.

Các chủ sở hữu Dakota Access Pipeline cho biết họ đang vận chuyển máy móc để chuẩn bị xây đường hầm dưới hồ Oahe, nguồn nước đang là trọng tâm của các cuộc biểu tình, ngay cả khi các nhà quản trị liên bang chưa đưa ra tín hiệu chuẩn thuận. Hôm Thứ Hai phát ngôn viên Army Company nói với Bloomberg News rằng công ty đồng ý làm chậm lại việc xây dựng. Việc xây dựng một phần đường dẫn dầu Dakota Access 3.7 tỷ Mỹ kim bị ngưng lại vào tháng 9, sau các cuộc biểu tình từ bộ lạc Standing Rock Sioux và nhiều người khác, cho rằng đường dẫn dầu sẽ xúc phạm vùng đất thiêng và rò rỉ dầu có thể gây ô nhiễm nguồn nước uống.

Tổng Thống Barack Obama tuần trước cho biết chính phủ đang xem xét các cách thay đổi tuyến đường ống dẫn dầu. Việc xây dựng tiếp tục được thực hiện trong bối cảnh áp lực gia tăng từ các ngân hàng tài trợ cho đường ống dẫn. Hôm qua, Citigroup cho biết họ đã thảo luận lo ngại của họ với Energy Transfer Partners và kêu gọi công ty đạt được một giải pháp với bộ lạc Standing Rock Sioux. Đường dẫn dầu dài 1,172 dặm sẽ chuyển dầu từ đá phiến Bakken ở North Dakota tới các thị trường ở Trung Tây Hoa Kỳ và bờ biển vùng Vịnh. (Nguyên Trân)