Emma Broyles trở thành người Mỹ gốc Hàn đầu tiên đăng quang hoa hậu Mỹ (Miss America)

Emma Broyles trở thành người Mỹ gốc Hàn đầu tiên đăng quang hoa hậu Mỹ (Miss America)

Tin từ ANCHORAGE, Alaska – Cô Emma Broyles là người Mỹ gốc Hàn đầu tiên, cũng là người dân Alaska đầu tiên, đăng quang Hoa hậu Mỹ  (Miss America) trong suốt lịch sử 100 năm của cuộc thi này. Hôm thứ Sáu, ngày 17 tháng 12, cô Emma Broyles chia sẻ với AP rằng cô rất bất ngờ với kết quả này, cô chưa bao giờ dám nghĩ mình có thể giành danh hiệu Hoa Hậu Miss America, cô thậm chí còn cho rằng ban tổ chức có nhầm lẫn.

Sau khi xác định lại kết quả chính xác, Emma Broyles bắt đầu khóc vì sung sướng, đồng thời gửi lời cám ơn đến tất cả những người ủng hộ cô trong suốt thời gian dài, và bày tỏ niềm vui vì lần đầu tiên trong lịch sử, danh hiệu Hoa Hậu Mỹ thuộc về tiểu bang Alaska.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ đầu tiên bắt đầu vào năm 1921 với nội dung là một cuộc thi sắc đẹp ở thành phố Atlantic, New Jersey. Trong suốt một chặng đường dài, cuộc thi phát triển từ việc chú trọng ngoại hình sang tập trung vào khả năng lãnh đạo, tài năng và kỹ năng giao tiếp.

Cô Broyles, 20 tuổi, là Hoa hậu Mỹ thứ 94.

Trong cuộc thi sắc đẹp vừa qua, Broyles chọn chủ đề Thế Vận Hội dành cho người khuyết tật (Special Olympics) cho phần thi sáng kiến có tác động xã hội của cô ấy. Tân hoa hậu cho biết, anh của cô, Brendan, mắc hội chứng Down và từng thi đấu trong các sự kiện thể thao với Special Olympics Alaska. Cô Broyles hiểu được lợi ích và tác động cũng như tầm quan trọng của các kỳ thi đấu thể thao này đối với người khuyết tật trong cộng đồng ở Alaska, cũng như trên toàn quốc và toàn thế giới.  Tương lại, tân hoa hậu muốn học trở thành bác sĩ da liễu.