11/07/2017 | 0

Email do Trump Jr. đưa ra cho thấy Nga nỗ lực gây tổn hại bà Clinton nhằm giúp ông Donald Trump thắng cử

Email do Trump Jr. đưa ra cho thấy Nga nỗ lực gây tổn hại bà Clinton nhằm giúp ông Donald Trump thắng cử

Câu chuyện ồn ào liên quan đến trưởng nam của tổng thống Trump gặp gỡ nữ luật sư người Nga có thêm diễn tiến mới.

Luật sư đại diện cho ông Donald Trump Jr. cho rằng thân chủ của mình không có hành động sai trái khi gặp bà Natalia Veselnitskaya.  Trong nỗ lực tránh bị thêm tai tiếng, Donald Trump Jr., đã tiết lộ chuỗi email liên quan đến chuyện dàn xếp gặp gỡ với nữ luật sư người Nga có thể có liên quan mật thiết với điện Kremlyn.

Trong một email trao đổi giữa ông Trump Jr. và ông bầu âm nhạc Rob Goldstone nói đến nữ luật sư Natalia Veselnitskaya có thông tin từ chính quyền Nga có thể gây tổn hại cho nữ ngoại trưởng Clinton.  Ông Trump Jr. trả lời rằng: Nếu đúng là những gì ông nói tôi rất thích điều đó …

Ông Rob Goldstone là ông bầu âm nhạc cho con trai của một nhà tài phiệt dính dáng với tổng thống Nga Putin.

Chưa hết, một trong những email còn tiết lộ cuộc gặp gỡ này là một phần trong kế hoạch của chính quyền Nga, nhằm ủng hộ cuộc tranh cử của người cha, là ông Donald Trump, đương kim tổng thống.

Thượng nghị sĩ Mark Warner, Dân Chủ Virginia, nhận xét: trắng đen đã quá rõ ràng. Chính quyền Nga đã nỗ lực giúp đỡ cho ông Trump bằng cách gây hoen ố cho bà Clinton.

Cho đến bây giờ, trưởng nam tổng thống Donald Trump Jr. thừa nhận có gặp nữ luật sư người Nga, cùng với em rể Jared Kushner và trưởng ban tranh cử Paul Manafort.  Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NBC, bà Natalia Veselniskaya đã phủ nhận việc sở hữu thông tin về bà Clinton.

Nhiều thành viên của Ủy ban tình báo thượng viện lên tiếng đòi điều trần những người có mặt tham dự cuộc gặp gỡ với bà Natalia Veselniskaya. Đồng thời, họ kêu gọi cố vấn đặc biệt Robert Mueller tập trung điều tra vào chi tiết mới được tiết lộ này. (Phong Ly)

* Đọc email do Donald Trump Jr. công bố theo links sau:

http://www.npr.org/2017/07/11/536670194/donald-trump-jr-s-emails-about-meeting-with-russian-lawyer-annotated

http://www.nbcnews.com/politics/politics-news/read-full-emails-donald-trump-jr-setting-meeting-russian-lawyer-n781756 )